0909238543
0908271597
Giao hàng tận nơi

Phân loại gạch cổ cắt trên thị trường hiện nay

GẠCH CỔ CẮT

Gạch cổ cắt được gia công từ gạch cổ đúng chuẩn. Gạch cổ được lựa chọn từ công trình tháo dỡ thời Pháp. Các đường vân bên trong của viên gạch đẹp và thẩm mỹ. Chúng tôi không sử dụng các loại gạch giả cổ để gia công nên chất lượng gạch tại xưởng chúng tôi đảm bảo thẩm mỹ về màu sắc, vân gạch.

Gạch cổ cắt

Gạch cổ cắt Lan Anh

Mẫu gạch cổ cắt ốp tường

Các cách giúp bạn phân loại gạch cổ cắt trên thị trường hiện nay

Cần phân biệt gạch cổ cắt và gạch giả cổ cắt trên thị trường (Gạch giả không có đường vân gạch nung, không đẹp, dễ ố màu)

Phân loại gạch cổ cắt phù hợp với nhu cầu căn cứ theo màu sắc, vân gạch, kích thước, nguồn gốc, phương pháp gia công.

Phân loại theo kích thước:

- Ốp tường có ron gạch hay không dùng ron : Nếu ốp khít thì nên chọn loại 4 cạnh cắt đều để tạo độ khít. (loại 5x20, 5.5x20.5, 7x20)

- Gạch cổ cắt bìa (gạch mặt bìa)Có thể sử dụng mặt trước (phần bìa) hoặc mặt sau (phần ruột) của viên gạch để ốp ra ngoài. Do đó khi mua gạch cổ cắt bìa có thể dùng mặt nào để ốp ra ngoài cũng được. Hiện có các kích thước: 19x5x2, 19x7x2, 19x10x2, 30x5x2, 10x20x4

- Gạch cổ cắt ruột : 2 mặt đều là phần ruột phẳng giống cắt từ gạch cổ ban đầu. Loại này có các kích thước: 20x3x2, 20x7x2, 20x10x2, 20x5x1.5,…

Tuy nhiên,  kích thước của gạch cổ cắt tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà chúng tôi cắt theo.

Phân loại theo nguồn gốc:

Vì nguồn thu gom gạch cổ khá đa dạng và phong phú trên khắp cả nước. Nên việc phân loại sẽ dựa vào nguồn gốc nguyên liệu tạo ra viên gạch cổ, hay từ công trình thu gom. Cách phân loại này được chia làm 2 loại gạch cổ đất xét và gạch cổ pha cát.

- Gạch cổ đất sét:

Đây là loại gạch cổ chất lượng với độ cứng cao, bền và đẹp. Gạch này được thu gom chủ yếu ở miền bắc, miền nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

- Gạch cổ pha cát:

Đây phần lớn là gạch kém chất lượng, gạch mềm, bở do hàm lương cát nhiều nên gạch có độ bền thấp dễ bị hư khi sử dụng. Gạch này được thu mua 100% từ miền Trung như cá tỉnh: Quảng Bình, Phú Yên, Nha Trang, Bình Thuận…

Phân loại theo phương pháp gia công:

Vật liệu xây dựng Lan Anh có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành gia công gạch cổ trang trí nên việc phân loại gạch theo phương pháp gia công là chuẩn xác và đơn giản nhất. Việc phân loại theo phương pháp này giúp chúng ta phân biệt được rõ chất lượng của viên gạch thẻ cổ trang trí, theo phương pháp này gạch được phân thành 3 loại: Gạch cổ cắt bìa chia 4, gạch cổ cắt 2 mặt bìa và gạch cổ cắt bìa xử lý.

 • Gạch cổ cắt bìa chia 4

Gạch cổ cắt bìa kiểu này là sản phẩm thông dụng nhất các đơn vị thi công và các cửa hàng lựa chọn cho người tiêu dùng. Gạch cổ cắt bìa chia 4 là sản phẩm từ viên gạch cổ Pháp ban đầu được đưa vào máy cắt chi làm 4 đây là phương pháp gia công nhanh nhất nên giá thành khá là rẻ. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp này là gạch khá dày nên việc thi công lâu hơn và để đảm bảo chất lượng phải dán bằng keo dán gạch.

 • Gạch cổ cắt 2 mặt bìa

Gạch cổ cắt 2 mặt bìa là sản phẩm gia công từ những viên gạch cũ ban đầu chỉ lấy 2 mặt bìa bên rìa ngoài 5×20 hoặc 5×22  của viên gạch. Gạch cổ gia công theo phương pháp này có ưu điểm là giữ được vẻ đẹp tự nhiên như một viên gạch cổ ban đầu. Nhưng nhược điểm là giá tương đối là cao, phế phẩm nhiều, ít đơn vị nhận gia công số lượng lớn vì vậy giá sản phẩm gạch cổ cắt 2 mặt bìa giao động từ 140k trở lên tùy phương pháp gia công và độ dày của viên gạch khi đặt hàng.

 • Gạch cổ cắt bìa xử lý

Gạch cổ cắt bìa xử lý có lẽ là thuật ngữ này khá lạ với mọi người vì sản phẩm ít thông dụng. Do sản phẩm yêu cầu nhiều công đoạn gia công, giá cao và ít xưởng nhận sản xuất. Với những khách hàng yêu cầu cả về vẻ đẹp cổ điển lẫn độ chính xác kích thước như sản phẩm gạch ốp lát hiện đại mới sử dụng sản phẩm này. Gạch cắt bìa xử lý là sản phẩm gạch cắt bìa mà các cạnh bên được xử lý phẳng bằng phương pháp cắt hoặc mài theo yêu cầu. Với loại này khi ốp lên trang trí sẽ có đường ron đẹp, đều nhau, mảng tường trang trí trông sang trọng hơn nhiều. Nhược điểm của sản phẩm là giá của sản phẩm gạch bìa trang trí này cũng khá là cao giá giao động từ 200k trở lên tùy phương pháp gia công sản phẩm.

Như các bạn đã biết Gạch cổ được gia công từ những viên gạch thu gom từ những công trình cổ, mà gạch để xây công trình đó từ ngày xưa sẽ có loại gạch chất lượng và loại gạch kém chất lượng. Liệu gạch kém chất lượng đó có sử dụng được không? Và phân biệt giữa gạch cổ chất lượng và kém chất lượng như thế nào?

 • Gạch cổ chất lượng.

Gạch cổ chất lượng thì giá khá cao, cứng và cắt gia công ít bị bể và có những vân gạch, màu sắc rõ ràng, đẹp mắt. Vì vậy chúng thông thường dùng để cắt gia công thành các loại gạch thẻ ốp tường có kích thước nhỏ hơn để trang trí những không gian nội và ngoại thất. Loại này dùng để xây những công trình yêu cầu cao về chất lượng cũng như độ an toàn cao.

 • Gạch cổ kém chất lượng.

Loại gạch cổ kém chất lượng này khá là nhiều hầu hết là các công trình trước năm 1945 đa số các công trình xây dựng ở miền Trung. Do gạch mềm hơn không thể gia công thành những loại gạch cổ thẻ kích thước nhỏ. Vì vậy giá rẻ hơn nên chúng được sử dụng chính vào mục đích ốp tường. Thường thấy ốp tường rào hoặc cột cổng thấp không dùng ốp những cột chịu lực chính trong công trình. Gạch nguyên viên nên vẫn đảm bảo được tuổi thọ của công trình xây dựng.

 • Phân loại theo màu sắc.

Việc phân loại theo màu sắc dựa trên màu thực tế viên gạch cổ, theo cách này có thể chia thành gạch cổ màu đỏ đậm , gạch cổ màu trắng, gạch cổ bìa màu vàng cam, gạch bìa màu đen hay gọi gạch cổ cháy…Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là gạch cổ bìa đỏ đậmvà gạch cổ bìa vàng cam.

Gạch cổ cắt được dùng trang trí ở đâu?

 1. Dùng gạch cổ cắt để trang trí phòng khách

Phòng khách là nơi được sử dụng nhiều và chú trọng nhất trong các công trình nhà dân dụng. Chúng ta có thể ốp những vách tường trang trí làm điểm nhấn, mảng tường kệ tivi hoặc mảng tường sau ghế salon…

Với những không gian này thông thường gạch cổ cắt bìa được sử dụng nhiều nhất. Chúng ta có thể sử dụng gạch cổ cắt ruột để trang trí tạo điểm nhất với không gian nhỏ.

 1. Dùng trang trí phòng ngủ.

Đây là không gian riêng tư và là nơi nghỉ ngơi của gia chủ sau một ngày làm việc bận rộn, ngoài ra nó còn là phòng làm việc và không gian đọc sách. Việc tạo nên một không gian mộc mạc, nhẹ nhàng để tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của xã hội cũng đang là một lựa chọn đáng cân nhắc người sử dụng.

 1. Trang trí phòng ăn.

Phòng ăn cũng là nơi được chú trọng trong ngôi nhà của bạn vì việc ăn và thưởng thức món ăn ngoài đồ ăn ngon ra chúng ta cần phải có một không gian thoải mái, thư giãn để thưởng thức bữa ăn một cách ngon miệng. Vì vậy việc lựa chọn gạch cổ cắt để trang trí cho phòng ăn là một lựa chọn mới mẻ và đúng đắn, vì chúng sẽ không tạo ra sự trùng lặp, nhàm chán cho phòng ăn của bạn.

 1. Trang trí phòng tắm.

Đây là khu vực ít sử dụng gạch cổ cắt trang trí. Do đặc tính dễ bị rêu mốc ở môi trường ẩm ướt nên chi phí xử lý cao. Đây là khu vực chúng ta cần cân nhắc kỹ khi sử dụng và lựa chọn điểm để trang trí.

 1. Trang trí quán cafr, quán ăn, shop

Những không gan này có thể nói là nơi sử dụng gạch cổ cắt trang trí phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các chuỗi quán coffee, nhà hàng, shop bán hàng hiện nay đều sử dụng gạch cổ trang trí để tạo nét độc thu hút khách hàng. Phần lớn loại gạch cổ dùng để trang trí là những sản phẩm gạch cổ rẻ tiền như gạch cổ chia 4, hoặc là sự kết hợp của nhiều loại gạch khác nhau để tiết kiệm chi phí do thời hạn sử dụng của những công trình này không lâu với cần đổi mới không gian liên tục.

Nhà hàng hiện nay đang sử dụng khá nhiều để trang trí, để tạo cảm giác gần gũi, thư thái, cổ điển và chút không gian xưa, ngày nay các chuỗi nhà hàng, nhà hàng nướng cũng đang sử dụng khá nhiều gạch cổ để trang trí nhằm thu hút khách hang và xây dựng thương hiệu riêng cho chính nhà hàng đó.

 1. Gạch cổ cắt dùng để ốp cổng.

Ngày nay việc dựng lại cổng gạch xây tường cổ ngày xưa hoặc các cổng đã xuống cấp, ốp cổng cho những nhà mới xây được khá nhiều các nhà hàng lớn hoặc những chủ đầu tư có điều kiện lựa chọn. Bởi chúng mang lại vẻ đẹp cổ điển, sự chắc chắn, hoài cổ và mộc mạc, tăng thêm sự bề thế, địa vị của chủ đầu tư. Việc ốp cổng tường bằng gạch thẻ cổ mất khá nhiều công sức và không mang lại vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn. Cho nên thường thì gạch cổ nguyên viên được sử dụng để xây cổng nhằm tăng tính thấm mỹ và giảm chi phí xây dựng.

Xưởng GẠCH CỔ LAN ANH đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng, và đạt được độ dày 1.5cm tối ưu cho việc ốp tường trang trí. Gạch cổ cắt được gia công từ viên gạch cổ Pháp chính hiệu(loại gạch có đường vân đất nung bên trong viên gạch), đảm bảo không có gạch giả cổ. Ngoài ra chúng tôi còn giao hàng tận nơi dù xa hay gần ở đâu cần Gạch cổ Lan Anh ở đó có chúng tôi. Đến với gạch cổ Lan Anh quý khách sẽ cảm nhận được chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ cao và sự phục vụ tận tình và than thiện.

Xem thêm các loại gạch thẻ cổ tại đây nhé : Xem thêm

Vật liệu xây dựng Lan Anh với tiêu chí Giá Trị Đi Đôi Với Chất Lượng sẽ mang đến cho gia chủ vật liệu trang trí mới lạ, sang trọng và tiết kiệm chi phí nhất, sẽ mang đến một không gian thoải mái, yên bình trái người với sự ồn ào, xô bồ của cuộc sống hiện đại.

Liên hệ với chúng tôi để đặt hang gạch cổ cắt:

CỬA HÀNG VẬT LIÊU XÂY DỰNG LAN ANH

Địa chỉ: Số 3, Ngô Quyền, P.10, Q.5, HCM .

Điện thoại: 0909238543 - 0908271597

Email: lanvophuong1811@gmail.com.

Website: gachbonggachco.com

 

 

Thông tin liên hệ

CỬA HÀNG VẬT LIÊU XÂY DỰNG LAN ANH 

Địa chỉ: Số 3, Ngô Quyền, P.10, Q.5, HCM .

Điện thoại: 0909238543 - 0908271597

Email: gachbonggachco@gmail.com.

Website: gachbonggachco.com 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Theo tuần: 281
 • Theo tháng: 3744
 • Tổng số truy cập: 42911
2020 Copyright © Gach bông gạch cổ. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
Skype Viber whatsp
Back to Top