0909238543
0908271597
Giao hàng tận nơi

Gạch Tổ Ong - Vật Liệu Không Thể Thiếu Trong Kiến Trúc Hiện Đại

Việc làm đẹp, cải tiến cho ngôi nhà hiện nay được rất nhiều gia chủ dành nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức hơn. Một ngôi nhà đẹp thường được tra trí thông minh bằng những vật liệu tưởng chừng như đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao về thẩm mỹ. Trên thị trường vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau để làm đẹp cho ngôi nhà.. Hôm nay gachbonggachco xin giới thiệu đến quý khách một loại vật liệu đã có mặt từ rất lâu trên thị trường nhưng đến 1 vài năm trở lại đây nó mới trở nên phổ biến. Đó chính là gạch tổ ong.

Tìm hiểu về gạch tổ ong và công dụng của chúng

Gạch Giả Cổ hay gọi cách khác là gạch đá ongđá ong là dòng đá tự nhiên, được khai thác trực tiếp từ dưới lòng đất và núi đá. 

Gạch tổ ong được chia là 2 loại đó là đá ong đỏ (đá ong vàng hay đá ong nâu) và đá ong xám. 

Đặc điểm chung của 2 loại đá này đó là trên bề mặt đều có những lỗ li ti nhỏ không đồng đều. Độ lớn của những lỗ nhỏ li ti đó và màu sắc của đá phụ thuộc vào địa điểm và tầng đá khai thác. 

Sau khi được khai thác nguyên khối từ cái núi đá hay dưới lòng đấy, những khối đá ong lớn được đưa về các xưởng sản xuất, tại đây những người thợ sẽ gia công thành các viên nhỏ có kích thước khác nhau để phù hợp với từng hàng mục công trình khác nhau. 

Kích thước phổ biến của đá ong là 10x20, 20x20, 15x30, 20x40, 30x60...(cm), độ dày từ 1 – 3(cm). Ngoài ra, với những nghệ nhân lâu năm, họ còn làm ra những sản phẩm trang trí như các cột, trụ, linh vật.. 

Gạch tổ ong vàng

Gạch tổ ong vàng được khai thác chủ yếu tại những miền bắc nước ta và tập trung nhiều nhất ở vùng Thạch Thất, Hà Tây cũ. Những viên đá được khai thác hoàn toàn thủ công. 

Trước đây, hình ảnh gạch tổ ong vàng gắn liền với làng quê, những bức tường bằng gạch tổ ong san sát nhau hay những cái giếng nước cũ được xây lên đá ong, đó là những hình ảnh đẹp, in đậm trong tâm trí của nhiều người. 

Tưởng chừng loại vật liệu cũ này dần dần bị “thất sủng” trong thời kỳ hiện đại này, đá ong vàng lại đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. 

Có lẽ 1 phần gia chủ muốn gợi nhớ về kỷ niệm xưa, một phần vì những đặc điểm ưu việt độc đáo của đá ong như bền, nhẹ, mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Ngày nay, nguồn tài nguyên ngày càng khan hiếmthì những người thợ, lại càng nâng nui hơn những viên gạch tổ ong vàng. 

Bằng đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tại của mình, những nghệ nhân lâu năm, giàu kinh nghiệm, các viên đá ong được đẽo gọt thành những viên đá chính xác về kích thước, tỉ mỉ về đường nét, tạo ra những công trình tuyệt vời.

Gạch tổ ong xám

Loại thứ 2 của gạch tổ ong đó là gạch tổ ong xám hay đá ong xám. Loại đá này có màu xám, được khai thác chủ yếu ở Chu Lai, Quàng Ngãi và Đà Nẵng. 

Tuy nhiên, khỏi nguồn của việc trang trí bằng đá ong xám lại bắt đầu từ nước láng giềng Campuchia sau đó dú nhập vào nước ta theo phong cách cổ điểm của người Chăm. 

Thời hiện đại ngày nay, đá ong xám lại càng được sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, phù hớp nhất đó là những công trình mang phong cách gần gũi với thiên nhiên, tự nhiên. 

Với đặc điểm cứng, chắc chắn, bền lâu không thấm nước và độ thẩm mỹ rất cao. Đá ong xám phù hợp với rất nhiều các hạng hạng mục khác nhau, cả ốp tường lẫn nát nền.

Thông tin liên hệ

CỬA HÀNG VẬT LIÊU XÂY DỰNG LAN ANH 

Địa chỉ: Số 3, Ngô Quyền, P.10, Q.5, HCM .

Điện thoại: 0909238543 - 0908271597

Email: gachbonggachco@gmail.com.

Website: gachbonggachco.com 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Theo tuần: 266
  • Theo tháng: 3729
  • Tổng số truy cập: 42896
2020 Copyright © Gach bông gạch cổ. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
Skype Viber whatsp
Back to Top