0909238543
0908271597
Giao hàng tận nơi

Gạch bông cổ điển – nét đẹp truyền thống của người dân Việt

Gạch bông cổ điển trong kiến trúc xưa.

Được khởi nguồn từ Pháp, những viên gạch bông này đã từng “làm mưa làm gió” khi du nhập sang Việt Nam.

Nói đến gạch bông, gạch đá hoa “huyền thoại”, hẳn không ít bạn đã nhớ ngay đến những ngôi nhà với phần nền được lát một loại gạch có hình thù hoa văn đối xứng kinh điển.

Từ thời xưa, hoa văn trang trí như một cách thể hiện sự dân dã, gần gũi của nền văn hóa Việt. Gạch bông trở nên vô cùng đa dạng bởi chúng được trang trí bởi những chi tiết cụ thể nhất trong cuộc sống của mỗi người. Những hình hoa văn đơn giản được ghép lại vô cùng khéo léo trở thành nét đặc trưng cho từng ngôi nhà.

Gạch bông trong kiến trúc cổ điển là những viên gạch được thiết kế đơn giản, đơn giản ngay từ chất liệu và mẫu mã. Gạch bông còn có những cái tên gọi khác như gạch xi măng hay gạch hoa – là những cái tên thể hiện rõ ràng nhất. Những viên gạch thời xưa đều được làm một cách tỉ mỉ bởi bàn tay linh hoạt của người thợ thủ công. Nguyên liệu không thể thiếu của sản phẩm gạch bông này chính là xi măng, bột cát tự nhiên, khuôn, bột màu và sự trợ giúp của chiếc máy ép.

Trong không gian kiến trúc xưa, gia đình nào có nền lát gạch bông thì ngôi nhà ấy đã vô cùng đặc sắc rồi.

Gạch bông cổ điển trong kiến trúc hiện đại

Gạch bông mang những nét cổ tồn tại và phát triển cho tới ngày nay đã khoác lên mình bộ áo mới. Từ cấu tạo, mẫu mã đến hình dáng đều trở nên đa dạng.

Một sự sắp xếp hỗn độn của những viên gạch với hoa văn khác nhau lại mang đến sự khác biệt và vui mắt đến lạ thường. Nhờ những viên gạch bông này mà gia chủ cũng thể hiện được nét riêng có, phong cách của gia đình mình.

Những viên gạch bông cổ điển ngày nay không chỉ đơn giản được tạo bởi xi măng, cát tự nhiên trộn cùng một vài nguyên liệu khác rồi đóng khuôn. Mà chúng còn được làm bóng, tráng men để có độ bền cao hơn và đẹp hơn.

Gạch bông không chỉ là một loại gạch lát nền mà chúng còn được xem là gạch trang trí nhà. Loại gạch này có thể sử dụng như gạch ốp tường, tạo vách ngăn độc đáo.

Dù là ở trong không gian nào thì gạch bông đều thể hiện được nét riêng, màu sắc pha trộn đa dạng nhưng không hề phức tạp.

Thay đổi theo cách sống và phong cách của cuộc sống ngày nay, bạn sẽ được ngắm nhìn diện mạo mới của gạch bông. Chắc hẳn một điều, chúng sẽ là dấu ấn khó quên với mỗi người khi được ngắm nhìn mà đem diện mạo ấy về gia đình mình.

Thông tin liên hệ

CỬA HÀNG VẬT LIÊU XÂY DỰNG LAN ANH 

Địa chỉ: Số 3, Ngô Quyền, P.10, Q.5, HCM .

Điện thoại: 0909238543 - 0908271597

Email: gachbonggachco@gmail.com.

Website: gachbonggachco.com 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Theo tuần: 271
  • Theo tháng: 3734
  • Tổng số truy cập: 42901
2020 Copyright © Gach bông gạch cổ. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
Skype Viber whatsp
Back to Top